รายงานข่าวสุขภาวะ ภาคเหนือ สานใจสานพลัง 4 กันยายน 2557 (เชียงราย) ตอน โรคตาแดงในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือตอนบน : อิสระ บุญอนันต์

* * *รายงานข่าวสุขภาวะ_สานใจสานพลัง อิสระ_บุญอนันต์ รายงานข่าวสุขภาวะภาคเหนือ เชียงราย โรคระบาด ตาแดง โรคตามฤดูกาล ควบคุมโรค* * *
Facebook
download

โดย: webmaster

จำนวนผู้ฟัง: 1722

โดย: webmaster

จำนวนผู้ฟัง: 1833

โดย: webmaster

จำนวนผู้ฟัง: 1810

โดย: webmaster

จำนวนผู้ฟัง: 1770

สาธารณสุข " แจง " โรคตาแดง ปีนี้ระบาดสูงในภาคเหนือ ประเด็นนำเสนอ กระทรวงสาธารณสุข เผยสถานการณ์โรคตาแดงปีนี้สูงกว่าปีที่ผ่านมา เกือบ 8 เดือนทั่วประเทศพบผู้ป่วยถึง 80,007 รายมากกว่าช่วงเดียวกันในปี 2556 ร้อยละ 9 และมีแนวโน้มเพื่มขึ้น พบได้ทุกวัย สาธารณสุขอำเภอแม่สายได้ทำหนังสือ ด่วน แจ้งประชาสัมพันธ์ให้แก่ที่ประชุมผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อปท. พร้อมกันนี้ได้ให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่งในพื้นที่ ได้เน้นย้ำและประชาสัมพันธ์เผยแพร่ความรู้ การดูแลสุขภาพ ป้องกันการเกิดโรคตาแดงให้ประชาชนในพื้นที่ทราบ เพื่อป้องกันการป่วยจากโรคนี้ และในโรงเรียนสถานศึกษาต่างๆ ขณะนี้นักเรียนเป็นมากที่สุด โดยเฉพาะช่วงที่มีน้ำป่าไหลหลาก ฝนตกหนัก มีน้ำท่วมขังในพื้นที่ ขอให้ผู้ปกครองย้ำเตือนลูกหลานอย่าลงไปเล่นน้ำเนืองจากในน้ำท่วมขังจะมีสิ่งสกปรกที่อยู่บนพื้นดิน เช่น มูลสัตว์ต่างๆ ขยะปนเปื้อนเป็นจำนวนมาก และมองไม่เห็น หากน้ำเข้าตาจะทำให้ตาอักเสบและเป็นโรคตาแดง ให้กับประชาชนในเขตรับผิดชอบของตนเองอย่างต่อเนื่องได้ฯ

login to rate

ระดับความนิยม:

อัพโหลดโดย:  webmaster

วันที่:  19th Sep 14

จำนวนผู้ฟัง:  772

แสดงความคิดเห็น:  0

เพิ่มเป็นเสียงที่ชื่นชอบ:  0

หมวด:   รายงานข่าวสุขภาวะ สานใจ สานพลัง

แจ้งเสียงไม่เหมาะสม

เพิ่มเป็นเสียงที่ชื่นชอบ

ส่งอีเมล์ให้เพื่อน

ดาวน์โหลดเสียงนี้(229 ดาวน์โหลด)


(สามารถนำโค๊ดนี้ไปแสดงที่เว็บไซต์หรือ MySpace,Friendster,Blogger ของคุณได้!)